BẢO TRÌ, BẢO DƯỞNG MÁY BIẾN ÁP ĐỊNH KỲ- UY TÍN TẠI TP HCM – ĐỒNG NAI- BÌNH DƯƠNG

Bảo trì, bảo dưỡng máy biến áp định kì

Mỗi một thiết bị điện sau một thời gian dài sử dụng đều cần bảo dưỡng và sửa chữa, và máy biến áp cũng không phải là một thiết bị ngoại lệ. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng máy biến áp nhé.

Máy biến áp là gì?

Máy biến áp là một thiết bị điện được dùng để truyền năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua hệ thống cảm ứng điện từ.

Cấu tạo của máy biến áp gồm có một cuộn dây sơ cấp và một hay nhiều cuộn dây thứ cấp liên kết qua trường điện từ. Khi đưa dòng điện với một nguồn điện áp xác định vào cuộn dây sơ cấp thì sẽ tạo ra trường điện từ.

Bảo trì, bảo dưỡng máy biến áp

 

Quy trình bảo dưỡng máy biến áp

Máy biến áp khi đã sử dụng được một thời gian dài, sẽ được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo được độ an toàn cũng như tốc độ chạy ổn định của máy.

Quy trình bảo dưỡng máy biến áp được tiến hành theo các bước sau:

1. Máy biến áp được tách ra khỏi hệ thống lưới điện cao áp

2. Các aptomat của máy biến áp được để ở vị trí mở

3. Tiến hành kiểm tra các đầu nối thứ nhất, thứ hai xem có chắc chắn không, có bị ngắn mạch không

4. Sau đó sẽ kiểm tra các đầu ra của cuộn điều chỉnh xem có bị ngắn mạch hay không

5. Vệ sinh bề mặt sứ cách điện và các hộp kim loại theo thứ tự

6. Kiểm tra dầu xem có thay đổi màu sắc hay không, mức chỉ thị mức dầu có đủ tiêu chuẩn không

7. Kiểm tra các đầu nối với bề mặt đất có đảm bảo an toàn và chắc chắn hay không

8. Kiểm tra nắp các hộp đấu nối có kín hay không

9. Sau quá trình kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng, máy biến áp sẽ trở về trạng thái như ban đầu. Tốc độ chạy sẽ trở nên ổn định, tránh được những sự cố phát sinh.

 

Bảo trì, bảo dưỡng máy biến áp

 

Lưu ý khi kiểm tra máy biến áp

Để quá trình bảo dưỡng máy biến áp được diễn ra nhanh chóng và không có nhiều thiết bị phải sửa chữa, chúng ta nên kiểm tra máy biến áp trước và trong cả khi vận hành.

Dưới đây là một số lưu ý khi kiểm tra, bảo dưỡng máy biến áp trước và trong quá trình vận hành.

Trước khi đưa máy vào vận hành, các nhân viên kỹ thuật phải kiểm tra độ an toàn và chắc chắn của các điểm bắt bulong với đế trụ, kiểm tra trụ đỡ điện máy xem có bị nghiêng, có chắc chắn hay không, phải đảm bảo được rằng trụ đỡ máy biến áp được nối với hệ thống tiếp đất.

Trong quá trình vận hành máy biến áp, nhân viên kỹ thuật phải thường xuyên kiểm tra mức dầu trong bộ điện từ có đủ dùng hay không, dầu có bị đổi màu không, tiếng kêu của máy biến áp có âm thanh lạ hay khác thường nào không hay kiểm tra xem điện áp của lưới có cao quá điện áp cực đại cho phép của máy biến áp hay không.

Máy biến áp là một thiết bị điện quan trọng, sử dụng trong hệ thống lưới điện lớn, chính vì vậy quy trình bảo dưỡng máy biến áp phải được thực hiện theo đúng thời gian quy định, các bước bảo dưỡng cũng phải được diễn ra theo đúng thứ tự để tránh gây sai sót hay xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Bảo dưỡng trạm biến áp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công ty TNHH Ever Power
Địa chỉ: Văn phòng 02, Tầng 08 Tòa nhà Pearl Palaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (0251) 3811844 – 0836 613 663 – Fax: (0251) 3811884
Email: everpower999@gmail.com
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.