Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới vốn rất phổ biến trong thời điểm hiện tại. Với hiệu quả, độ tiện dụng cao, bền bỉ. Dự trong tương lai hệ thống này trở thành những nhà máy sản xuất cung cấp điện tại gia tại Việt Nam. Hãy cùng nhathaudien.net tìm hiểu về mô hình hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới tại Biên Hòa nhé !

Xem thêm:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm 2 loại:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ

Là hệ thống dùng Pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh nắng. Và chuyển thành dòng điện DC (một chiều) cung cấp cho Inverter (Bộ hòa lưới) . Sau đó, Inverter sẽ chuyển đổi dòng điện DC đó thành dòng điện AC (xoay chiều) cùng pha, cùng tần số và điện áp để hòa vào lưới, cung cấp cho người sử dụng.
Hệ thống này không cần dùng tới ắc quy lưu trữ.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ

Khác với hệ thống điện năng lượng hòa lưới không lưu trữ thì hệ thống này có thêm ắc quy lưu trữ. Thích hợp với các thiết bị sử dụng nguồn điện lâu dài và ổn định. Bao gồm các thiết bị camera quan sát, modune internet,…

Với nguyên lý hoạt động đó là lượng điện năng hấp thụ được từ các tấm pin năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ được xạc đầy cho Ắc quy, đảm bảo lượng điện trong Ắc quy luôn đầy đủ. Tiếp đó dòng điện sẽ chuyển sang các nối lưới làm giảm đi lượng điện năng tiêu thụ. Được sử dụng tất cả các tải thông thường và tải ưu tiên.

Tải ưu tiên có thể rằng là trong trường hợp bị mất điện thì bộ chuyển mạch (ATS) sẽ chuyển sang tải ưu tiên theo nguồn điện từ ắc quy dự trữ. Và toàn bộ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ sạc lại cho nguồn điện hao hụt trong ắc quy cho đến khi có điện trở lại bình thường. Từ đó hệ thống sẽ chuyển từ tải ưu tiên sang tải thông thường.

Điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được sử dụng ra sao?

Cách thức vận hành của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được các bộ phận thiết kế bố trí sắp xếp sao cho hoạt động 1 cách khoa học, thông minh, nhạy bén, chính xác.

Khi điều kiện môi trường thuận lợi, điện năng sản sinh đủ cho như cầu của người sử dụng. Cho việc thiết lập hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới tại thành phố Biên Hòa. Hệ thống điện nhà ở sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời. Giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được chi phí sử dụng điện hàng ngày.

Tuy nhiên, khi gặp trường hợp thời tiết không được thuận lợi như mưa bão, nhiều mây, lượng nắng ít,… thì hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới sử dụng để bù cho năng lượng bị sút giảm của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới.

Khi lượng điện sản xuất quá nhiều so với lượng điện tiêu thụ. Thì hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ truyền ra mạng lưới điện quốc gia. Và hệ thống Công ty Điện lực gần đó sẽ lắp đặt thi công công tơ 2 chiều cho các bạn mà không tốn một chi phí nào. Họ sẽ đo lường lượng điện dư thừa, lượng điện không sử dụng hết của hệ thống điện mặt trời. Và sẽ được điện lực trả phí cho lượng điện dư thừa này theo quy định của nhà nước.

Điều khiển hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới như thế nào?

Smartphone, máy tính có thể điều kiển hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Với những công nghệ hiện đại thì hệ thống sẽ được thiết lập tự động đóng mở hệ thống điện để đảm bảo an toàn cho lưới điện. Đồng thời có những trục trặc khác sẽ được nhân viên sửa chữa một cách dễ dàng và an toàn.

Khi lượng ánh sáng không đủ thì hệ thống sẽ tự động vào trạng thái ngủ và sẽ hoạt động trở lại khi đã có đầy đủ ánh sáng (năng lượng nạp vào).

Hiện nay các hệ thống hiện đại đã được thiết lập trong hệ thống lưới điện tự động hay hệ thống điện năng lượng mặt trời, hệ thống giám sát từ xa để theo dõi được lượng điện của hệ thống qua điện thoại thông minh, tablet hay máy tính. Và khi sử dụng như vậy khi gặp trục trặc sẽ được thông báo ngay, rất thuận tiện cho việc quản lý và sửa chửa.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có những ưu điểm gì?

hệ thống năng lượng điện mặt trời hòa lưới

Các kỹ thuật viên của nhà thầu điện Thiên Tín Phát đang lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới

Là một hệ thống phù hợp so với xu hướng hiện nay dành cho các nhà hàng, khách sạn, công ty hay thậm chí với các hộ gia đình có điều kiện kinh tế hay môi trường thuận lợi.

Chi phí sử dụng điện năng hàng tháng được giảm  từ 75% đến 85%.

Chỉ số điện hàng tháng giảm đi theo giá bậc thang.

Đối với kinh doanh sản xuất thì sẽ được cắt giảm chỉ số điện trong giờ cao điểm.

Thời gian sử dụng hệ thống được lâu dài, có thể đên 25-30 năm cho một lần lắp đặt hệ thống.

Ngoài ra có thể bán ngược lại nguồn điện năng dư thừa cho hệ thống lưới điện quốc gia. Khi mà các hộ gia đình, kinh doanh,…tiêu thụ lượng điện không nhiều. Và được hỗ trợ miễn phí cho việc lắp đặt công tơ 2 chiều.

Góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên và khai thác hợp lý, vì đó là nguồn năng lượng xanh, nguồn năng lượng tự nhiên.

Bảo vệ nhà ở của bạn trước thời tiết khắc nghiệt, giúp cho căn nhà bạn chống nóng, chống dột, giúp cho nhà bạn bền hơn theo thời gian.

CÔNG TY TNHH THIÊN TÍN PHÁT

Địa chỉ: 452/8 Nguyễn Ái Quốc, KP5, Phường Tân Tiến, Biên Hòa , Đồng Nai

Điện thoại: (0251) 3811844 – 0911 613 663 – Fax: (0251) 3811884

Email: thientinphat999@gmail.com – Website: http://www.nhathaudien.net

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.