Hệ thống điện thông minh smarthome

Thiết bị nhà thông minh smarthome là gì? Tại sao nó sẽ trở thành xu hướng của tương lai?

Thiết bị nhà thông minh smarthome ngày càng trở nên phổ biến và được dự đoán sẽ trở thành xu hướng của tương lai. Vậy thiết bị nhà thông minh smarthome là gì và có ích lợi ra sao?

Nhà thông minh smarthome là gì?

Có thế hiểu một cách đơn giản, nhà thông minh smarthome là một khu vực sinh sống sử dụng các thiết bị công nghệ được kết nối với nhau bao gồm: điều hòatủ lạnhlò vi sóngtivi thông minhđèn thông minhbộ sạc thông minh, chuông cửa thông minh,… thông qua các thiết bị smartphone hoặc trợ lý thông minh như Google Assistant và Alexa.

Từ đó giúp bạn kiểm soát và điều khiển các thiết bị trong nhà từ xa một cách tự động và đồng bộ một cách đơn giản và dễ dàng.

Smarthome có thể làm được những gì?

Với smarthome, bạn có thể kiểm soát và quản lí những mọi thiết bị thông minh được kết nối trong nhà của mình, ngay cả khi bạn không ở đó bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính.

Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi chi tiết hệ thống thiết bị sưởi, điện, nước và hạn chế tình trạng quên tắt các các thiết bị đó. Từ đó, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh không cần thiết và tiết kiệm một khoản chi tiêu cho gia đình bạn.

Không chỉ có vậy, nhà thông minh còn có thể kích hoạt cảnh báo các tình trạng khẩn cấp như từ hỏa hoạn, động đất cho đến việc thành viên gia đình bạn bị ngã, chấn thương,…

Các thiết bị nhà thông minh smarthome nổi bật

Hệ thống Google Home

Nhắc đến nhà thông minh, không thể không nhắc đến hệ thống Google Home – hệ thống hiện đại được phát triển bởi “ông lớn” Google. Trong đó, hệ thống cho phép người dùng điều khiển và tương tác với loa thông minh Google Home bằng giọng nói để quản lí các thiết bị thông minh thông qua Google Assistant, trợ lý ảo của Google.

Một số thiết bị tiêu biểu của hệ thống Google Home có thể kể tới như Google Home, Google Home Mini, Google Home Max, Google Nest Hub. Trong đó, Google Mini là một phiên bản rút gọn, rẻ hơn so với phiên bản gốc, còn Google Nest Hub được xem là dòng loa thông minh tiên tiến nhất của Google.

Hệ thống Amazon Alexa

Alexa là trợ lý ảo khá nổi tiếng của Amazon được tích hợp trên các thiết bị như loa thông minh Amazon Echo, đầu thu Fire TV, smart tivi và mở rộng hơn với một loạt các sản phẩm như xe hơi, đồ điện tử, nhà thông minh,… giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Amazon Alexa tương thích với hơn 10.000 thiết bị nhà thông minh, bao gồm đèn, công tắc, quạt, điều hòa, tivi, ổ khóa,… từ các thương hiệu nổi tiếng như Philips Hue, TP-Link, Sony,…

Một số thiết bị tiêu biểu của hệ thống Amazon Alexa có thể kể tới như: Amazon Echo, Echo Show, Echo Dot, Echo Spot và Echo Plus.

Hệ thống Samsung Smarthings

SmartThings là hệ thống độc quyền của Samsung có khả năng kết nối các thiết bị Samsung với nhau. Nhờ đó, các thiết bị này có thể hoạt động cùng nhau giúp cho ngôi nhà của bạn thậm chí còn thông minh hơn.

Một số thiết bị tiêu biểu của hệ thống Google Home có thể kể tới như Samsung SmartThings Hub và SmartT Breath Wi-Fi – thiết bị quan trọng để bạn xây dựng hệ thống Samsung SmartThings. Nó kết nối không dây với tất cả các thiết bị nhà thông minh của bạn và cho phép bạn giám sát và điều khiển chúng bằng một ứng dụng duy nhất.

Hệ thống Apple Homekit

Apple HomeKit là một nền tảng tập hợp các thiết bị thông minh ứng dụng cho nhà thông minh với một giao thức riêng có thể được điều khiển bằng iPhoneiPad hoặc Apple Watch. Từ đó bạn có thể quản lý nhiều thiết bị từ một giao diện iOS.

Bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Siri có trên iPhone, iPad, Apple watch, Apple TV và HomePod để điều khiển bằng giọng nói hay thao tác nhanh hoặc truy cập từ trang trung tâm điều khiển.

Thiết bị nào có thể kết nối với nhà thông minh

Chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh của một số hãng như August hoặc Pro giúp bạn biết được ai đang đứng trước cửa nhà mình hoặc cấp quyền cho ai đó có thể mở cửa và vào nhà bạn với tên của họ khi thiết lập trên bộ điều khiển trung tâm.

Cảm biến cửa thông minh

Cảm biến cửa thông minh đa số sử dụng sóng Zigbee để truyền tin và kết nối với bộ điều khiển trung tâm giúp tăng cường sự bảo mật. Nhờ đó, thiết bị không những cập nhật trạng thái cửa được đóng/ mở thời gian thực mà còn được tăng cường thêm các tính năng về an ninh, an toàn.

Đèn thông minh

Hầu hết các loại đèn thông minh hiện nay đều có thể kết nối tốt với hệ thông nhà thông minh như đèn Philips Hue, Lifx, GE,… 

Bạn có thể điều khiển bóng đèn bật, tắt, điều chỉnh cường độ sáng và thay đổi màu sắc khác nhau thông qua loa thông minh hoặc các thiết bị cầm tay như smartphone, máy tính bảng.

Công ty TNHH Everpower

Địa chỉ: VP 5, Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0836.613.663 – 0913 613 663

Email: everpower999@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.